Thursday, 25/02/2021 - 03:36|

CHUYÊN ĐỀ “SỬ DỤNG MỘT SỐ PHẦN MỀM HỖ TRỢ ĐỂ THIẾT KẾ TRÒ CHƠI TRONG BÀI DẠY VÀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA ”

Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo trong Hội nghị CB-CC-VC năm học 2020-2021 của trường THCS Ba Cụm Bắc cũng như kế hoạch tổ chức chuyên đề lần 1;

Tổ Tự nhiên  xây dựng kế hoạch tổ chức chuyên đề:Sử dụng một số phần mềm hỗ trợ để thiết kế trò chơi trong bài dạy và hoạt động ngoại khóacụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Trong thực tế dạy học, giáo viên thường tổ chức trò chơi học tập để củng cố kiến thức, kĩ năng của học sinh. Trò chơi học tập ngoài việc giúp cho học sinh nhớ được nhiều và lâu kiến thức còn giúp cho học sinh giải trí, bớt căng thẳng trong việc học, kích thích việc học tập của các em.

- Nắm được vài cách thiết kế trò chơi trong soạn giảng, hoạt động ngoại khóa.

- Áp dụng được vài trò chơi trong một số bài giảng, hoạt động ngoại khóa.

II. Thời gian - Địa điểm

- Thời gian:

+ Báo cáo phương pháp: 14h00 ngày 26/11/2020 (Thứ 5 tuần 12)

+ Minh họa (ngoại khóa): Tiết 5, ngày 27/11/2020 (Khối 9)

- Địa điểm: Tại phòng Âm nhạc trường THCS Ba Cụm Bắc.

III. Nội dung chuyên đề

1. Đối tượng tham gia: GV tổ Tự nhiên, HS khối 9

2. Hình thức

Trình bày lí thuyết và tổ chức ngoại khóa minh họa.

3. Nội dung

- Đ/c Anh trình bày lí thuyết về một số kĩ thuật phần mềm để thiết kế trò chơi hỗ trợ việc soạn giảng và ngoại khóa.

- Thực hiện tiết ngoại khóa minh họa có sử dụng một số trò chơi cho hs khối 9. Vừa ôn lại các kiến thức về toán học, vừa tạo cảm giác vui chơi cho hs thông qua các trò chơi được thiết kê trong các phần mềm hỗ trợ soạn giảng.

IV. Tổ chức thực hiện

1. Đại biểu